Tin tức 

Tin chi tiết

So sánh kỹ thuật in chuyển nhiệt và các kỹ thuật in khác

Kỹ thuật in chuyển nhiệt ngày nay đang dần thay thế cho các kĩ thuật in khác trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của kĩ thuật in chuyển nhiệt này nhé:

In chuyển nhiệt lên vải

Khi in chuyen nhiet lên vải thì mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải nên độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét . Khi ủi trực tiếp lên vải bằng bàn là thì hình cũng không bị phai màu, kể cả bạn giặt bằng máy hay tay hay với thuốc tẩy.

Ngoài ra với kĩ thuật in chuyển nhiệt bạn còn có thể in trực tiếp từ file thiết kế đồ họa trên máy tính hay từ những bức ảnh thật.
Bạn còn có thể in lên bất kỳ chỗ nào trên áo không bị giới hạn ở những vùng khó in , hay in riêng từng hình trên áo. Hình sẽ được in chìm hoàn toàn trên vải, đây là ưu điểm khác hẳn với những loại hình in khác.Trong đó có thể kể đến hình in đẹp nhất trên vải từ sợ Poly (vải thun lạnh, vải nỉ) và có thể mờ hơn khi in trên vải cotton .
Khuyết điểm duy nhất của in kĩ thuật chuyển màu này chính là chỉ in đẹp trên các màu vải sáng (trắng, hồng phấn, xanh da trời...), đôi khi hình sẽ bị vỡ mặt khi kéo giãn áo, số lượng ít khi in nên chắc chắn là giá thành sẽ cao
Các công nghệ in khác , ở đây chủ yếu là kĩ thuật in lưới hay in lụa. trong hình thức in này cũng được chia ra nhiều hình thức in như in mực nước hay in mực dẻo, in hiệu ứng, với mỗi loại thì lại có những đặc điểm riêng như:
In mực nước thì giá rẻ, hình ảnh sắc nét với những đường nét mảnh mai, phù hợp với vải trắng , màu sáng nhưng cũng rất dễ phai.
In mực dẻo thì già thành phải chăng, in sắc nét, láng mịn và khó phai, phù hợp với cả màu đne hoặc sẫm.
In hiệu ứng như : in nổi 3D, in ép nhủ, in nhung, in phản quang...... những loại in này giá thành tương đối cao.
Ưu điểm của các hình thức này: chi phí thấp, in số lượng nhiều (từ 10 - 100.000 áo), có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau, chủ động về màu sắc.
Khuyết điểm: bản in kém nhưng có thể nhìn được, độ nét tạm, mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Đối tác

Hotline: 0903 961 558 - 0903 961 558  VN